Thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà... Liên hệ lắp đặt mạng Lan Mr Tuấn
0988 357 396

lienhe@thietkethicongmang.com
Tư vấn thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà...
Tư vấn Online
Thủ thuật

Mã hóa để bảo vệ thông tin trên máy tính bảng

Nếu bạn muốn bảo vệ những dữ liệu quan trọng trên chiếc máy tính bảng của mình, hãy nghĩ tới việc mã hóa chúng. Công việc này không đến nỗi phức tạp.

   

  Nếu bạn muốn bảo vệ những dữ liệu quan trọng trên chiếc máy tính bảng của mình, hãy nghĩ tới việc mã hóa chúng. Công việc này không đến nỗi phức tạp.

  Máy tính bảng là thiết bị di động nên có thể bị đánh cắp hay để quên đâu đó. Khi đó, dữ liệu lưu trữ trên máy sẽ không còn an toàn. Chúng có thể bị sao chép và phát tán trên mạng mà không có sự cho phép của bạn. Để bảo vệ dữ liệu an toàn khi lưu trên máy tính bảng, giải pháp là mã hóa chúng.

  Mã hóa máy tính bảng iPad

  Apple từng tuyên bố tất cả thiết bị của hãng đều được mã hóa phần cứng, người dùng không thể vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, điểm yếu của mã hóa phần cứng là nếu thiết bị đã jailbreak, bỏ qua mã bảo mật, dữ liệu của bạn sẽ không còn được bảo vệ. Từ iOS 4.0, Apple trang bị tính năng Data Protection cho các thiết bị của hãng giúp việc mã hóa dữ liệu hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng không mặc nhiên kích hoạt tính năng Data Protection này. Để mã hóa dữ liệu trên thiết bị iPad, bạn vào thẻ General, kích hoạt tính năng Passcode. Mặc định Simple Passcode cung cấp 4 con số kết hợp để mở khóa (unlock) thiết bị và kích hoạt chức năng mã hóa phần cứng.

  Mã hóa để bảo vệ thông tin trên máy tính bảng

  Nếu muốn xóa dữ liệu khi ai đó cố tình đăng nhập nhiều lần để tìm cách mở khóa, bạn vào Remote Wipe, cũng nằm trong thẻ General, dưới mục Passcode Lock. Remote Wipe sẽ kích hoạt tính năng Data Preotection,và sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị nếu nhập sai passcode 10 lần.

  Mã hóa máy tính bảng Android

  Tùy thuộc vào máy tính bảng và phiên bản Android sử dụng mà bạn có các công cụ, phương thức mã hóa dữ liệu khác nhau. Với máy tính bảng chạy Android 4.0, để mã hóa dữ liệu, bạn vào trình đơn Settings, mụcSecurity và thiết lập mã hóa (Encrypt tablet). Quá trình mã hóa có thể lên đến hàng giờ tùy thuộc cấu hình thiết bị, dung lượng dữ liệu, do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

  Mã hóa để bảo vệ thông tin trên máy tính bảng

  Apple hiện dùng thuật toán mã hóa AES 256 bit, Android 3.0 Honeycomb dùng giải thuật mã hóa AES 128-bit. Google không cho biết cụ thể thuật toán mã hóa trên các phiên bản Android sau này, cũng như không nói rõ hệ điều hành Andoird có hỗ trợ mã hóa phần cứng hay không.

  Nếu bạn quan tâm việc mã hóa dữ liệu, hãy tham khảo cụ thể một sản phẩm nào đó. Chẳng hạn Asus Eee Pad Transformer Prime, có trang bị tính năng mã hóa phần cứng, bảo vệ phân vùng khởi động…

  Lời khuyên: nếu dữ liệu không quan trọng, và sử dụng máy tính bảng chủ yếu để giải trí thì bạn không nên thiết lập các tính năng mã hóa. Mã hóa dữ liệu sẽ khiến việc sử dụng thiết bị trở nên phức tạp hơn, và đôi khi xảy ra lỗi không mong muốn.

  Số lượt xem: 1158
  CÁC TIN KHÁC
   

   

  THÔNG TIN DỰ ÁN

  CÔNG TY NTHH MTV DỆT 8-3

  Sau khi khảo sát hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công, HT Việt Nam cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng, điện thoại tại văn phòng Công ty TNHH MTV Dệt 8-3. Địa chỉ thi công. Tầng 3, tòa nhà ICT – khu Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội.

  Hạng mục thi công:

  - Cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng LAN văn phòng
  - Cung cấp, lăp đặt tệ thống tổng đài điện thoại

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CHI NHÁNH CÔNG TY LIÊN DOANH TNHH NIPPON EXPRESS (VIỆT NAM) TẠI HÀ NỘI

    HT Việt Nam thi công lắp đặt, cung cấp hệ thống điện nhẹ văn phòng tại địa chỉ: Văn phòng Nippon Express, Bãi đỗ xe Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CÔNG TY CỔ PHẦN MWORK

  Hạng mục thi công: Lắp đặt hệ thống mạng văn phòng tại địa chỉ: Số 01, dãy Thương Nghiệp, Khối 9, phường Vạn Phúc, Quận Hà đông, Thành phố Hà Nội.