Thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà... Liên hệ lắp đặt mạng Lan Mr Tuấn
0988 357 396

lienhe@thietkethicongmang.com
Tư vấn thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà...
Tư vấn Online
Kiến thức cơ bản

Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

Điện thoại di động được dự đoán là thiết bị sẽ thay đổi marketing trong những năm tới một cách mãnh liệt. Những xu hướng đang lên trong ngành công nghệ hầu hết cũng đều xoay quanh thiết bị cầm tay này. Dưới đây là những điều mọi người đều nên biết khi muốn dấn thân vào thị trường tiềm năng này.

   

   

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Hệ điều hành không nhận ra được thiết bị Bluetooth trên máy tính

  Bạn chắc chắn rằng máy tính của bạn có gắn thiết bị Bluetooth, nhưng hệ điều hành Windows lại không nhận ra nó, thì việc giải quyết hai nguyên nhân sau sẽ có thể giúp bạn.

  Trường hợp đó là thiết bị Bluetooth gắn vào cổng USB, bạn hãy tháo nó ra khỏi cổng, chờ một lúc rồi gắn vào một cổng USB khác, để hệ thống nhận dạng lại thiết bị ấy.

  Để đảm bảo hơn, sau khi rút thiết bị, bạn hãy bấm phải chuột trên mục Computer, chọn chức năng Manager, rồi chọn mục Device Manager để vào cửa sổ quản lý thiết bị. Sau đó, bạn tìm cách xóa hết các mục đang có trong phần Universal Serial Bus Controller, rồi khởi động lại máy tính. Chờ khi máy khởi động xong, bạn hãy cắm thiết bị Bluetooth vào cổng USB để hệ thống tự phát hiện ra nó.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Trường hợp thiết bị Bluetooth bạn muốn dùng được gắn sẵn trên bo mạch, như trong máy tính xách tay chẳng hạn, thì bạn hãy khởi động lại máy tính, rồi kiểm tra trong BIOS, xem mục Onboard Bluetooth đang ở trạng thái nào. Nếu nó đang ở chế độ Disabled, bạn hãy chuyển nó sang trạng thái Enabled, lưu cấu hình BIOS, rồi khởi động lại máy tính để kiểm tra.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Nếu sau khi cấu hình như trên, và khởi động lại máy tính, mà thiết bị Bluetooth vẫn chưa xuất hiện, bạn hãy tìm kiếm một chiếc nút trên bề mặt hay ở cạnh của máy có mang dấu hiệu Bluetooth và bật nó sang chế độ ON. Đèn hiển thị bên cạnh nút bật sẽ sáng lên, cho biết thiết bị Bluetooth trên máy tính đã bắt đầu hoạt động. Trên một vài dòng máy tính xách tay, có thể bạn sẽ không tìm thấy chiếc nút nào như thế, nhưng nếu biết chắc rằng máy tính của bạn có tính năng Bluetooth cài sẵn, hãy tìm thông tin trên internet, hoặc đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm để biết phải dùng tổ hợp phím nào cho việc kích hoạt nó, thông thường sẽ là Fn+F3 hay Fn+F5.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Khi việc cài đặt Bluetooth trong hệ thống được hoàn tất, bạn sẽ thấy một biểu tượng Bluetooth xuất hiện trên khay hệ thống. Điều đó có nghĩa là thiết bị Bluetooth đã được kích hoạt.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Thiết bị Bluetooth không hoạt động sau khi cài đặt Windows 7, dù nó vẫn hoạt động tốt trong các hệ điều hành khác trước đó

  Trường hợp này thường là do lỗi ở phần mềm điều khiển thiết bị (driver). Nếu thiết bị của bạn chỉ hoạt động không tốt từ sau khi cài Windows 7, thể hiện qua việc dịch vụ Bluetooth Support Service không thể kích hoạt được sau khi bạn khởi động máy tính và khi bạn tiến hành quét tìm thiết bị Bluetooth trong cửa sổ Control Panel, thì quá trình tìm kiếm sẽ diễn ra liên tục không kết thúc.

  Trước hết, bạn cần tiến hành tải driver cho thiết bị Bluetooth từ trang web của hãng sản xuất, rồi cài đặt lại nó, thay cho driver Windows đang có. Trong cửa sổ Device Manager, bạn bấm phải chuột trên tên thiết bị Bluetooth Peripheral Device, chọn tiếp mục Update Driver Software, sau đó chọn thư mục chứa driver mà bạn vừa tải về để cập nhật phần mềm điều khiển thiết bị Bluetooth trong hệ thống.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Trường hợp cách làm trên không giải quyết được lỗi, bạn sẽ cần dùng trình duyệt truy cập vào địa chỉ. Sau đó, bạn chọn phiên bản Windows 7 mà mình đang sử dụng là 32bit hay 64bit, rồi tải bản sửa lỗi đó về từ trang hỗ trợ của Microsoft. Sau khi cài đặt bản sửa lỗi, bạn cần khởi động lại máy tính để nó bắt đầu có tác dụng.

  Và để chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng thiết bị Bluetooth này với đầy đủ các tính năng, trong Windows 7 bạn vào menu Start rồi gõ từ khóa bluetooth vào hộp tìm kiếm lệnh, chọn mục đầu tiên mang tên View devices and printers rồi nhấn Enter. Một cách khác là bạn dùng menu Control Panel - Hardware and Sound - Devices and Printers.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Trong cửa sổ Devices and Printers mới hiện ra, bạn sẽ thấy thiết bị Bluetooth của bạn đã cài đặt xong nằm cùng với các thiết bị và máy in đang có trong hệ thống, trong một danh sách. Trường hợp quá trình cài đặt hay cấu hình có lỗi thì cạnh bên thiết bị Bluetooth của bạn sẽ xuất hiện một dấu chấm than màu đen nằm trong hình tam giác màu vàng. Còn không có dấu hiệu nào cả thì nghĩa là thiết bị Bluetooth của bạn đang hoạt động bình thường và sẵn sàng chờ bạn sử dụng.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Để giải quyết tình trạng trục trặc kết nối với thiết bị, bạn bấm chọn thiết bị Bluetooth của mình rồi bấm tiếp vào nút Troubleshoot trong thanh menu ở cạnh trên. Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn của trình xử lý sự cố, Windows 7 sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi, đồng thời đưa ra giải pháp để giải quyết nó.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Biểu tượng Bluetooth không xuất hiện trên khay hệ thống, và thiết bị Bluetooth khác không dò thấy máy tính này

  Để làm cho biểu tượng Bluetooth xuất hiện lại trên khay hệ thống, bạn vào tính năng Bluetooth trong Control Panel, rồi chọn chức năng Bluetooth Settings. Trong thẻ Options, bạn đánh dấu mục Show the bluetooth icon in the notification area.

  Cũng trong cửa sổ cấu hình này, ở thẻ Options, nhóm Discovery, bạn đánh dấu mục Allow Bluetooth devices to find để cho phép các thiết bị khác dò thấy máy tính này thông qua sóng Bluetooth trong phạm vi hoạt động của chúng.

  Làm gì khi máy không nhận thiết bị Bluetooth?

  Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại hai mục chọn trong nhóm Connections. Mục Allow Blutooth devices to connect to this computer sẽ đồng ý cho phép các thiết bị khác kết nối vào máy tính. Còn mục Alert me when a new Bluetooth device wants to connect thì sẽ bật thông báo cho bạn biết, khi có một thiết bị Bluetooth mới muốn kết nối vào.

  Số lượt xem: 659
  CÁC TIN KHÁC
   

   

  THÔNG TIN DỰ ÁN

  CÔNG TY NTHH MTV DỆT 8-3

  Sau khi khảo sát hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công, HT Việt Nam cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng, điện thoại tại văn phòng Công ty TNHH MTV Dệt 8-3. Địa chỉ thi công. Tầng 3, tòa nhà ICT – khu Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội.

  Hạng mục thi công:

  - Cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng LAN văn phòng
  - Cung cấp, lăp đặt tệ thống tổng đài điện thoại

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CHI NHÁNH CÔNG TY LIÊN DOANH TNHH NIPPON EXPRESS (VIỆT NAM) TẠI HÀ NỘI

    HT Việt Nam thi công lắp đặt, cung cấp hệ thống điện nhẹ văn phòng tại địa chỉ: Văn phòng Nippon Express, Bãi đỗ xe Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CÔNG TY CỔ PHẦN MWORK

  Hạng mục thi công: Lắp đặt hệ thống mạng văn phòng tại địa chỉ: Số 01, dãy Thương Nghiệp, Khối 9, phường Vạn Phúc, Quận Hà đông, Thành phố Hà Nội.