Thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà... Liên hệ lắp đặt mạng Lan Mr Tuấn
0988 357 396

lienhe@thietkethicongmang.com
Tư vấn thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà...
Tư vấn Online
Tiện ích

Mã lừa đảo tin nhắn “hành hoành” trong Google Play

Hãng an toàn bảo mật Symantec vừa cho biết, mặc dù mã nguồn giả mạo tin nhắn SMS đã được công khai trên tài liệu và từng được sử dụng từ tháng 8/2010, song Symantec vẫn chưa tìm thấy bất kỳ trường hợp nào sử dụng mã nguồn này để thực hiện một cuộc tấn công kiểu SMSishing.

   

  Mã lừa đảo tin nhắn “hành hoành” trong Google Play

  Thay vào đó, phần lớn các ứng dụng sử dụng mã nguồn này để đăng thông tin quảng cáo, trong đó có hàng trăm ứng dụng được lưu trữ trên Google Play.

  Cụ thể, Symantec đã ghi nhận hơn 250 ứng dụng có chứa mã nguồn sử dụng kỹ thuật này, trong đó có 200 ứng dụng hiện đang tồn tại trên Google Play với hàng triệu lượt tải về dưới dạng kết hợp (mã kèm ứng dụng).

  Giả mạo tin nhắn SMS có thể được sử dụng cho nhiều mục đích xấu xa, trong đó bao gồm tin nhắn SMS tấn công lừa đảo (SMSishing) - chiêu trò này có thể lừa người dùng cung cấp các thông tin tài khoản ngân hàng của họ hoặc đăng ký các dịch vụ phải trả tiền.

  Theo Symantec, để gửi một tin nhắn giả mạo thì không cần thiết phải gửi đi một tin nhắn dạng text. Trên thực tế, một tin nhắn không bao giờ được gửi đi hoặc được nhận, mà thay vào đó, hệ thống dịch vụ phụ trách việc nhận tin nhắn này bị “lừa phỉnh” rằng, có một thông điệp được gửi tới - từ đó nó sẽ “vui vẻ” lưu trữ tin nhắn giả mạo và thông báo cho người dùng. Kẻ lừa đảo có thể đưa vào một thông tin bất kỳ trên khung “gửi từ” (from address) cho tấn công kiểu SMSishing. Bên cạnh đó, không có những yêu cầu đặc biệt được đưa ra khi chúng chèn 1 tin nhắn giả mạo.

  Một số ứng dụng sử dụng đoạn mã này để tích hợp tốt hơn giữa tin nhắn văn bản (text message) và dịch vụ tin nhắn tức thì (instant), hoặc với các dịch vụ trực tuyến khác. Đại đa số đang sử dụng một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mạng lưới quảng cáo để đẩy những quảng cáo thẳng vào hộp tin nhắn đến của người dùng.

  Trước tình trạng này, Symantec cho rằng, người dùng nên cảnh giác với nguồn gốc của bất kỳ tin nhắn văn bản đáng ngờ nào được gửi tới, đặc biệt là khi Google đang chỉnh sửa HĐH Android, nhằm ngăn chặn trò lừa đảo bằng những tin nhắn văn bản kiểu này.

  Số lượt xem: 2126
  CÁC TIN KHÁC
   

   

  THÔNG TIN DỰ ÁN

  CÔNG TY NTHH MTV DỆT 8-3

  Sau khi khảo sát hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công, HT Việt Nam cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng, điện thoại tại văn phòng Công ty TNHH MTV Dệt 8-3. Địa chỉ thi công. Tầng 3, tòa nhà ICT – khu Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội.

  Hạng mục thi công:

  - Cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng LAN văn phòng
  - Cung cấp, lăp đặt tệ thống tổng đài điện thoại

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CHI NHÁNH CÔNG TY LIÊN DOANH TNHH NIPPON EXPRESS (VIỆT NAM) TẠI HÀ NỘI

    HT Việt Nam thi công lắp đặt, cung cấp hệ thống điện nhẹ văn phòng tại địa chỉ: Văn phòng Nippon Express, Bãi đỗ xe Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CÔNG TY CỔ PHẦN MWORK

  Hạng mục thi công: Lắp đặt hệ thống mạng văn phòng tại địa chỉ: Số 01, dãy Thương Nghiệp, Khối 9, phường Vạn Phúc, Quận Hà đông, Thành phố Hà Nội.