Thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà... Liên hệ lắp đặt mạng Lan Mr Tuấn
0988 357 396

lienhe@thietkethicongmang.com
Tư vấn thiết kế thi công mạng, lắp đặt mạng văn phòng, tòa nhà...
Tư vấn Online
Tiện ích

Phát hiện lỗ hổng giả mạo tin nhắn SMS trên Android

Trong lúc chờ Google phát hành bản sửa lỗi, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng cẩn trọng khi tải về và cài đặt các ứng dụng, đặc biệt là từ những nguồn không biết rõ.

  Lừa đảo qua tin nhắn SMS (SMS phishing) không có gì là mới, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) đã phát hiện ra một lỗ hổng rất nguy hại trong Android. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy một trong những nền tảng Android sau: Gingerbread, Ice Cream Sandwich, và Jelly Bean.

  Phát hiện lỗ hổng giả mạo tin nhắn SMS trên Android

  Với hình thức lừa đảo này, một khi bạn tải về ứng dụng bị nhiễm malware, ứng dụng có thể làm cho bạn tưởng đang nhận được tin nhắn từ một ai đó có tên trong sổ danh bạ điện thoại của mình. Những tin nhắn giả này có thể nài xin thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như mật khẩu cho các tài khoản người dùng và thông tin ngân hàng.

  Google đã xác nhận lỗ hổng và cho biết, bản sửa lỗi sẽ sớm được phát hành. Cho dù đó là bản cập nhật nhỏ (chẳng hạn như Android 4.2.1) hay phiên bản lớn tiếp theo của Android (như tin đồn là Android 4.3 “Key Lime Pie”) thì có vẻ như Google đang không quá lo lắng về nó vào thời điểm này.

  Trong lúc này, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng nên hết sức thận trọng khi tải về và cài đặt các ứng dụng, đặc biệt là từ những nguồn không biết rõ. Thêm vào đó, họ đề nghị bạn hãy chú ý thật kỹ đến các tin nhắn văn bản, chắc chắn rằng bạn đang thực sự nhắn tin với người quen của mình, chứ không phải với “bóng ma” đang cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

  Số lượt xem: 2203
  CÁC TIN KHÁC
   

   

  THÔNG TIN DỰ ÁN

  CÔNG TY NTHH MTV DỆT 8-3

  Sau khi khảo sát hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công, HT Việt Nam cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng, điện thoại tại văn phòng Công ty TNHH MTV Dệt 8-3. Địa chỉ thi công. Tầng 3, tòa nhà ICT – khu Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội.

  Hạng mục thi công:

  - Cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng LAN văn phòng
  - Cung cấp, lăp đặt tệ thống tổng đài điện thoại

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CHI NHÁNH CÔNG TY LIÊN DOANH TNHH NIPPON EXPRESS (VIỆT NAM) TẠI HÀ NỘI

    HT Việt Nam thi công lắp đặt, cung cấp hệ thống điện nhẹ văn phòng tại địa chỉ: Văn phòng Nippon Express, Bãi đỗ xe Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  CÔNG TY CỔ PHẦN MWORK

  Hạng mục thi công: Lắp đặt hệ thống mạng văn phòng tại địa chỉ: Số 01, dãy Thương Nghiệp, Khối 9, phường Vạn Phúc, Quận Hà đông, Thành phố Hà Nội.